Bí quyết cách làm món Bánh Tráng Trộn ngon - Thủ thuật tiện ích

Hot

Post Top Ad

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Bí quyết cách làm món Bánh Tráng Trộn ngon

Bí quyết cách làm món Bánh Tráng Trộn ngon

Bánh Tráng Trộn là một món ăn vặt rất ngon xuất phát điểm tại Sài Gòn. Do cách làm món Bánh tráng trộn này rất đơn giản nên được rất nhiều bạn trẻ tự làm để tụ tập nhâm nhi nói chuyện. Công thức để làm món bánh tráng trộn đều là các nguyên liệu dễ tìm như thịt bò khô, xoài, bánh tráng,... Cụ thể mình xin hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn này như sau:

Hướng dẫn cách làm
Bước 1: chuẩn bị:
- Bánh tráng
- 50g thịt bò khô
- 1 quả xoài xanh
- 6 quả trứng cút
- 20g tép sấy
- Đậu phộng (lạc rang)
- 5 quả tắc (quất)
- Sa tế
- Hành lá
- Rau răm
- Đậu phộng (lạc nhân)
Bước 2: Thực hiện cho 2 người ăn:
- Trứng cút đem đi ốp la
- Bánh tráng lấy 4 cái cắt sợi dài.
- Xoài gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Sử dụng 1 thìa canh mỡ heo sau khi ốp la trứng rót vào bát hành lá thái nhỏ ta thu được mỡ hành.
- Tắc (quất) bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt
- Rau răm lấy phần ngọn và lá rửa sạch thái rối.
- Đậu phộng (hạt lạc nhân) rang giòn, giã dập
Bước 3: Trộn bánh tráng:
- Sử dụng 1 chiếc tô lớn cho bánh tráng, thịt bò khô, xoài, trứng cút ốp la, tép sấy, sa tế, mỡ hành, nước tắc, rau răm, đậu phộng.
- Đeo bao tay và trộn đều tất cả nguyên liệu trên.
- Trộn xong ăn luôn. Nếu bạn muốn để lâu thì để riêng các nguyên liệu, khi nào ăn thì trộn.
Món Bánh tráng trộn ngon phải đạt một số tiêu trí sau:
- Bánh tráng phải dai dai, không bị vụn.
- Tép thơm không bị tanh
- Khi ăn có vị bùi của lạc, cay cay, dai dai của bò khô và sa tế, chua chua của xoài...


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Post Top Ad